Ga Sài Gòn điểm cuối tuyến đường sắt Bắc Nam

Ga Sài Gòn

Ga Sài Gòn có địa chỉ tại số 1 Nguyễn Thông, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại đại lý bán vé tàu đi và đến Ga tàu Sài Gòn 02873 053 053. Thông tin về cách đặt vé tàu, số điện thoại, giờ làm việc, hình ảnh ga, dịch vụ vận chuyển hàng hóa ga tàu dưới đây sẽ giúp hành trình của bạn thuận lợi hơn.

Ga Sài Gòn bán vé qua các kênh nào

Ga Sài Gòn hỗ trợ hành khách qua điện thoại 

Rất nhiều hành khách cần tìm Số điện thoại ga Sài Gòn để hỏi về Bảng giờ tàu, giá vé tàu, gửi hàng hóa… hay bất kỳ thắc mắc nào nhưng khi cần lại không tìm được số điện thoại chính xác để hỏi. Bạn cần lưu lại nên chia sẻ số điện thoại dưới đây:

  • Số điện thoại đại lý bán vé tàu hỏa Sài Gòn: 02873 053 053
  • Tổng đài đại lý bán vé tàu: 1900 636 212
  • Số điện thoại Ga tàu hỏa Sài Gòn: (028) 35.264.314

Giờ làm việc ga tàu hoả Sài Gòn

Ga làm việc vào giờ hành chính, cụ thể từ 7h30 – 17h00. Tuy nhiên, vào các ngày Lễ hay ngày nghỉ Thứ 7 – Chủ nhật, Ga tàu phải làm việc vì đây là những ngày có lượng hành khách đông đảo hơn ngày thường.

Giờ làm việc của ga tùy thuộc vào từng bộ phận. Nhân viên phòng vé có thể nghỉ đổi ca cho nhau để đảm bảo phục vụ hành khách bất kỳ thời điểm nào.  Nhân viên an ninh, nhân viên giao nhận hàng trực xuyên đêm.

Ga Sài Gòn cập nhật bảng giờ tàu mới nhất

Bảng giờ tàu Sài Gòn Hà Nội
Bảng giờ tàu Sài Gòn Hà Nội
Bảng giờ tàu Sài Gòn Hà Nội

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn

Hành khách cần gửi hàng hóa với trọng lượng và kích thước lớn thì nên gửi tại ga Sóng Thần. Còn Sài Gòn chuyên chở hành khách và nhận những hàng hóa nhỏ lẻ đi kèm theo người (hay gọi là hành lý ký gửi khi đi tàu).

Do đó, nếu muốn gửi hàng hóa từ Sài Gòn đi các ga khác trên tuyến đường sắt Việt Nam thì nên gửi ở ga Sóng Thần, trừ trường hợp bạn vận chuyển một số hàng nhỏ, lẻ và lại ở gần Ga thì bạn mới đến Ga tàu Sài Gòn để gửi hàng.

Ga tàu Sài Gòn có giữ xe qua đêm không?

Có. Ga nhận giữ xe qua đêm 24/24h, mức giá áp dụng từ 10,000đ – 15,0000đ/xe máy và 40,000đ – 45,000đ cho xe ô tô.

Hình ảnh ga tàu:

ga tàu hoả Sài Gòn
Cổng vào ga
Quầy bán vé
Quầy bán vé ở khu vực tầng 2
ga tàu hoả Sài Gòn
Kiost check giá vé, giờ tàu và in thẻ lên tàu đặt tại cửa ra vào
Cửa ra ga
Cửa ra tàu
Đường tàu
Đường tàu từ 1 – 5
Ga Sài Gòn
Phía trên ke tàu có gắn bảng hướng dẫn vị trí toa tàu
Ga Sài Gòn
Hành khách lên tàu chuẩn bị khởi hành

Thông tin thêm về ga Sài Gòn

Tháng 11/1983, ga tàu chính thức đi vào hoạt động khai thác. Với diện tích 40.000 m2 ga nhanh chóng lấy lại vị thế, tên tuổi và tình cảm của người dân Nam bộ, đặc biệt là hành khách đi tàu Nam Bắc.

Nằm ở điểm cuối hành trình trên tuyến đường sắt xuyên Việt nhưng đây lại là công trình đầu tiên do người Pháp khởi công khi tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho dài 71 km được xây dựng năm 1881 và hoàn thành năm 1885.

Từ đầu năm 2007, ga đã áp dụng hình thức bán vé qua mạng, đã giúp giảm phiền hà cho hành khách. Điều này khiến các phòng vé giảm bớt áp lực, người dân cũng không còn cảnh xếp hàng chen chúc mua vé như trước.

>>Xem lịch bán vé tàu Tết 2024

Hành khách liên hệ số điện thoại ga Sài Gòn để được hỗ trợ tận tình nhất – 1900 636 212!

Gasaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053