Gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ

Gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ là nhu cầu thiết yếu của nhiều khách hàng. Sài Gòn và Tam Kỳ là hai thành phố lớn, có vị trí kinh tế, giao thông quan trọng của cả nước. Việc trao đổi, vận chuyển hàng hóa giữa hai thành phố này là rất cần thiết. Trong đó, gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ là một lựa chọn phổ biến của nhiều người.

Gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ theo hình thức nào?

Hiện nay, có hai hình thức gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ phổ biến, đó là:

 • Gửi hàng hóa trực tiếp tại ga Sài Gòn
 • Gửi hàng hóa thông qua các đơn vị vận chuyển

Số điện thoại hỗ trợ hành khách khi cần gửi hàng hoá:

 • Hành khách đi cùng hàng, vui lòng gọi: 1900 636 212 hoặc 02873 053 053
 • Gửi hàng riêng, gọi tổ hành lý: 0971 814 799 
Trạm cận chuyển hàng hoá ga Sài Gòn
Gửi hàng hoá từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ

Gửi hàng hóa trực tiếp tại ga Sài Gòn

Đây là hình thức gửi hàng hóa đơn giản và tiết kiệm chi phí. Người gửi hàng cần mang hàng hóa đến phòng kí gửi hàng hóa ga Sài Gòn tại địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Thông, Phường 10, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây, nhân viên phòng hóa vận sẽ tiến hành kiểm tra trạng thái bao, kiện, xăng còn trong xe và cân đo hàng để xác định trong lượng và tính giá. Sau đó, người gửi hàng sẽ hoàn tất thủ tục gửi hàng và nhận biên nhận.

Gửi hàng hóa thông qua các đơn vị vận chuyển

Đây là hình thức gửi hàng hóa tiện lợi và nhanh chóng. Người gửi hàng chỉ cần liên hệ với các đơn vị vận chuyển và cung cấp thông tin về hàng hóa, địa chỉ nhận hàng, địa chỉ giao hàng, thời gian nhận hàng. Sau đó, đơn vị vận chuyển sẽ đến tận nơi nhận hàng và vận chuyển đến địa chỉ người nhận.

Thủ tục gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ

Gửi hàng hóa trực tiếp tại ga Sài Gòn

Bước 1: Người gửi hàng mang hàng hóa đến phòng kí gửi hàng hóa ga Sài Gòn trong giờ hành chính. Từ 7h30 đến 17h00.

Bước 2: Nhân viên phòng hóa vận tiến hành kiểm tra trạng thái bao, kiện và cân đo hàng để xác định trong lượng và tính giá.

Bước 3: Người gửi hàng hoàn tất thủ tục gửi hàng và nhận biên nhận.

Gửi hàng hóa thông qua các đơn vị vận chuyển

Bước 1: Người gửi hàng liên hệ với các đơn vị vận chuyển và cung cấp thông tin về hàng hóa, địa chỉ nhận hàng, địa chỉ giao hàng, thời gian nhận hàng,…

Bước 2: Đơn vị vận chuyển đến tận nơi nhận hàng.

Bước 3: Đơn vị vận chuyển vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ người nhận.

Lưu ý khi gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ

Gửi hàng hoá từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ
Gửi hàng hoá từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ
 • Hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận, chắc chắn để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Hàng hóa phải được dán nhãn đầy đủ thông tin, bao gồm: tên hàng hóa, trọng lượng, kích thước, địa chỉ người gửi, địa chỉ người nhận
 • Người gửi hàng phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ khi gửi hàng.

Giá cước vận chuyển hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ

Giá cước vận chuyển hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: loại hàng hóa, trọng lượng, kích thước, thời gian vận chuyển. Hành khách đặt vé tàu Sài Gòn Tam Kỳ cần gửi hành lý có khối lượng nhiều, nên ra ga trước giờ tàu chạy khoảng 2-3 tiếng để hoàn tất thủ tục gửi hàng.

Cụ thể, giá cước vận chuyển hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ thường từ 2000đ/kg – 3000đ/kg.

 • Giá cước theo quy cách đơn hàng (trọng lượng, kích thước đơn hàng): Với mức trọng lượng và kích thước càng lớn thì mức giá cước sẽ càng nhiều. Tùy thuộc vào sự biến thiên về quy cách đơn hàng mà mức chi phí cũng sẽ thay đổi khác nhau
 • Giá cước theo tính chất và loại hàng hóa: Các loại hàng hóa sẽ được phân loại dựa trên tính chất và khả năng bảo quản của nó. Cũng cùng với các tiêu chí này mà với các mặt hàng khác nhau sẽ có giá cước không giống nhau.

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ thường từ 2 đến 3 ngày

Đối với việc gửi các loại xe máy, hành khách tham khảo Thủ tục gửi xe máy ga Sài Gòn đi Tam Kỳ

Các loại hàng hoá được vận chuyển từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ

Hàng hóa: bánh kẹo, thực phẩm khô, hóa mỹ phẩm, rượu bia nước ngọt, xe máy, xe ô tô, máy móc thiết bị, máy giặt, tủ lạnh, dàn âm thanh, amply, xe đạp, xe đạp điện, đàn organ, đàn guitar. Vận chuyển gối, nệm Kymdan, giường tủ, máy ép nước mía, trống múa lân, đầu múa lân. Tranh, tranh sơn mài, tranh sơn dầu, tôm khô, cá khô, mực khô, bàn ghế mây. Giày dép, túi xách, thực phẩm, đồ ăn, tượng chúa, hàng đông lạnh, thực phẩm tươi sống. Đồ thờ, Bể cá cảnh, Chén dĩa, Gốm sứ. Võng xếp. Thuốc tây. Hàng khô, hải sản. Điều hòa, bếp từ, bếp hồng ngoại, lò vi sóng.

Địa chỉ nhận hàng khi đến ga Tam Kỳ

Nhận hàng tại ga Tam Kỳ
Nhận hàng tại ga Tam Kỳ

Khi gửi hàng từ ga Sài Gòn đi ga Tam Kỳ, bạn sẽ nhận hàng tại ga Tam Kỳ. Ga Tam Kỳ có địa chỉ tại xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Ga Tam Kỳ là một ga đường sắt nằm ở trung tâm thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Du khách có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Nam

 • Bãi biển Tam Thanh: Đây là một bãi biển đẹp và nổi tiếng của Quảng Nam. Bãi biển có nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn, và những hàng dừa xanh mát. Du khách có thể tắm biển, tắm nắng, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí trên biển, hoặc khám phá làng bích họa Tam Thanh.
 • Làng bích họa Tam Thanh: Làng bích họa Tam Thanh là một làng chài ven biển, được trang trí bằng những bức tranh bích họa đầy màu sắc. Làng bích họa đã trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 • Tượng đài Mẹ Thứ: Tượng đài Mẹ Thứ là một tượng đài tưởng niệm Bà Nguyễn Thị Thứ, một nữ anh hùng dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tượng đài nằm trên đỉnh núi Cấm, thuộc xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Từ trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Tam Kỳ.
 • Địa đạo Kỳ Anh: Địa đạo Kỳ Anh là một hệ thống địa đạo được xây dựng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Địa đạo dài hơn 11 km, có 3 tầng, 22 cửa ra vào, và nhiều hầm ngầm. Địa đạo Kỳ Anh là một di tích lịch sử quan trọng, ghi dấu những năm tháng hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Trên đây là hướng dẫn gửi hàng hóa từ ga Sài Gòn đi Tam Kỳ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Phòng bán vé đi từ ga Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053