Hướng dẫn kiểm tra vé tàu tết hợp lệ

Kiểm tra vé tàu tết đã mua để tránh trường hợp ra ga không được phép lên tàu. Nhất là vào dịp Tết, giá vé cao, lượng khách đi tàu đông đúc nên khi vé không hợp lệ, hành khách khó mua được vé mới và phải hoãn lại chuyến về quê của mình.

Cách kiểm tra vé tàu tết hợp lệ

Cách 1: Gọi tổng đài 1900 1030 (cước phí 1.000đ/phút)

Để kiểm tra vé tàu tết, đa phần hành khách gọi Tổng đài 1900 1030 để được hỗ trợ nhanh chóng, nhất là với những người lớn tuổi, những người không rành về Công nghệ Thông tin, những người ở xa muốn tiết kiệm thời gian.

Cách 2: Đến trực tiếp phòng vé 250 Nguyễn Thị Minh Khai, P Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

Đối với những hành khách đặt vé tết có số lượng vé và hành khách đông, có địa chỉ gần 250 Nguyễn Thị Minh Khai, P Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM (đối diện công viên Tao đàn) cần đảm bảo chắc chắn thì nên đến tận phòng vé để được nhân viên hỗ trợ.

Cách 3: Kiểm tra trên website của Đường sắt Việt Nam

Với những hành khách khác, có thể lựa chọn cách thứ 3 là kiểm tra vé trên website của Đường sắt theo hướng dẫn sau:

Truy cập website: dsvn.vn, vào mục Kiểm tra vé. Trên giao diện mục này, hành khách điền đầy đủ thông tin: Mã vé, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi tàu, số giấy tờ cá nhân ghi trên vé, nhấn ô “Kiểm tra vé”.

Điền đầy đủ thông tin, nhấn vào ô “Kiểm tra vé

Màn hình sẽ hiện lên thông tin hành khách đi tàu đã lưu trên hệ thống vé điện tử. Kèm theo dòng chữ màu xanh thông báo: “Vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ”. Hành khách cần so sánh thông tin trên hệ thống và trên Thẻ lên tàu hỏa. Nếu thông tin trùng khớp là vé hợp lệ.

Trường hợp hành khách đặt vé qua Tổng đài bán vé tàu hỏa Đường sắt Việt Nam 1900 636 212 thì không cần phải kiểm tra lại. Vì đây là Tổng đài của đại lý trực thuộc Đường sắt Việt Nam. 

Ngoài việc check lại vé tàu trên hệ thống website của Đường sắt Việt Nam, hành khách có thể liên hệ Tổng đài 1900 636 212 để được hỗ trợ. Nên lưu lại số Tổng đài này để đặt vé lần sau.

Cần chuẩn bị gì trước khi kiểm tra vé tàu tết?

Hành khách cần chuẩn bị sẵn những thông tin sau trước khi truy cập website hoặc gọi điện đến Tổng đài:

  • Mã vé
  • Mác tàu
  • Ga đi
  • Ga đến
  • Ngày đi tàu
  • Số giấy tờ cá nhân ghi trên vé

Khi kiểm tra vé, hành khách nhập đúng thông tin trên vé. Bạn nên kiểm tra lại vé của mình càng sớm càng tốt. Để tránh trường hợp sát ngày đi mới phát hiện vé không hợp lệ thì không thể mua lại vé vì đã hết chỗ.

Kiểm tra lại vé tàu tết là điều nên làm

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, tránh mua phải vé ảo, hoặc vé không đúng với quy định. Đặc biệt, nhiều hành khách mua lại vé tàu qua các kênh bán vé không chính thức. Khi kiểm tra lại vé, không thấy thông tin trùng khớp với người đi tàu. Hành khách mua vé tàu này sẽ đối diện nguy cơ không được đi tàu hoặc bị phạt.

Gần đây, có nhiều hành khách mua vé được bán lại “vé pass”. Đây có thể là vé khách khi mua có nhu cầu đi thật, sau không đi tàu nữa. Hoặc đối tượng đầu cơ mua, sau đó bán lại hưởng chênh lệch. Dù trường hợp nào, nếu khách đi tàu không đúng với tên, số giấy tờ tùy thân thể hiện trên Thẻ lên tàu hỏa, đồng thời lưu trên hệ thống vé tàu điện tử (thông tin khách đi tàu phải khai báo khi mua vé) sẽ không được đi tàu.

Do đó, khách mua vé thật nhưng là vé “pass”, hoặc Thẻ lên tàu hỏa sửa thông tin hành khách đều không hợp lệ. Hành khách chỉ được vào ga và đi tàu trong trường hợp thông tin trên giấy tờ tùy thân của hành khách trùng khớp với thông tin trên Thẻ lên tàu hỏa, bao gồm: họ và tên, số CCCD, CMND, giấy khai sinh, hộ chiếu.

Trường hợp hành khách đi tàu không có vé, hoặc vé không đúng với thông tin của người đi tàu thì phải mua vé bổ sung với số tiền chênh lệch bằng 1,3 lần giá trị của loại chỗ ghi trên vé theo quy định hiện hành.

Chọn đúng nơi mua vé để tránh thiệt hại

Vé tàu tết thường có mức giá cao, mỗi gia đình khi về tết thường đi cả nhà hoặc nhóm người nên chi phí bỏ ra nhiều. Để có chuyến đi an toàn và thuận lợi, hành khách nên lựa chọn nơi mua vé tàu uy tín để tránh những thiệt hại không đáng có.

Cách lựa chọn nơi mua vé tàu uy tín:

Lên Google gõ: Tổng đài bán vé tàu hỏa Đường sắt Việt Nam hoặc Tổng đài bán vé tàu tết. 

Hướng dẫn kiểm tra vé tàu tết
Hướng dẫn tìm kiếm nơi mua vé tàu uy tín

Bỏ qua các kết quả có chứa từ Quảng cáo ở đầu.

Truy cập vào các kết quả hiển thị đầu tiên để lấy số điện thoại liên hệ đặt vé. Bạn nên lưu lại số điện thoại để tiện liên lạc lần sau.

Đại lý bán vé tàu Ga Sài Gòn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053