Khách còn cơ hội mua vé tàu tết 2020 về miền Trung?

Vé tàu tết 2020

Mặc dù mới chỉ mở bán được vài ngày nhưng vé tàu tết 2020 nhiều chặng về miền Trung như Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… đã “cháy” vé. Liệu hành khách đã hết cơ hội mua vé tàu tết hay chờ đợt mở bán tiếp theo?

Dịp Tết Canh Tý 2020 ngành đường sắt bán ra 287.000 vé tàu. Như vậy hiện vẫn còn khoảng 186.000 vé tàu Tết. Với số vé này, hành khách các tỉnh thành miền Trung sẽ chật vật hơn, tuy nhiên vẫn có thể mua được vé về quê ăn Tết.

Theo Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, tính đến 15h chiều ngày 21.10, tổng số vé tàu Tết 2020 đã được đăng ký mua hơn 101.000 vé. Trong đó, trước Tết là gần 60.000 vé, sau Tết hơn 40.000 vé.

Mặc dù vé tàu Tết 2020 vẫn còn nhiều nhưng để mua được tấm vé không hề dễ. Trong đó, các “điểm nóng” từ TP.Hồ Chí Minh tới một số tỉnh, thành miền Trung như: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Vinh …, vé tàu những ngày cao điểm trước Tết hiện rất khan hiếm.

Khảo sát trên website bán vé của ngành đường sắt chiều ngày 21.10, chặng đường từ TP.Hồ Chí Minh về nhiều tỉnh thuộc khu vực miền Trung từ ngày 18.1 đến ngày 22.1.2020 (tức từ ngày 24 – 28 tháng Chạp âm lịch) đều không đặt được vé.

Hầu hết chỗ trên các khoang tàu ở những chặng đường này đều hiển thị vé đã bán, chỗ bán cho chặng dài hơn, chỗ nghiệp vụ không bán.

Trong khi đó, một số chặng xa hơn như từ TP.Hồ Chí Minh về Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, những ngày từ ngày 24 – 28 tháng Chạp âm lịch vẫn còn nhiều ghế trống.

Vì vậy, nhiều người cho biết đang phải cân nhắc mua vé ở những chặng đường này trong thời gian nêu trên, chấp nhận tốn thêm chi phí mua vé bởi chặng ngắn không thể mua.

Ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn), cho biết vé tàu Tết hiện vẫn còn biến động do hành khách đặt chỗ nhưng chưa thanh toán, hành khách trả lại vé và những vé này sau đó sẽ được cập nhật lên hệ thống để người khác đặt mua.

Vì vậy, ông Văn cho biết những người chưa có vé nên thường xuyên theo dõi trên hệ thống website: dsvn.vn; vetau.com.vn; giare.vetau.vn hoặc liên hệ các nhà ga để nắm thông tin đặt chỗ, mua vé.

Ông Đỗ Quang Văn khuyến cáo hành khách không nên nghe lời “cò” mà mua phải vé tàu giả, vé tàu cạo sửa vừa gây thiệt hại về tài chính đồng thời không đi được tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053