Vé tàu Tết 2020: Khách khó mua vé về miền Trung?

Tại ga Sài Gòn, không có cảnh chen lấn hay xếp hàng rồng rắn chầu chực mua vé tàu Tết.

Do số lượng vé tàu chặng ngắn dịp Tết Canh Tý 2020 có hạn nên khách khó mua vé tàu về miền Trung.

Đúng 8h sáng ngày 20.10, ngành đường sắt bắt đầu bán vé tàu Tết 2020 qua các hình thức: trên mạng, tổng đài bán vé, nhắn tin lấy số thứ tự rồi mua vé tại ga Sài Gòn…

Theo ghi nhận, ngày đầu bán vé tàu Tết, hệ thống đặt hệ thống đặt chỗ trên mạng Internet diễn ra thông thoáng, không xảy ra tình trạng quá tải hay sập hệ thống.

Ông Đỗ Quang Văn – Gám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, sau 1 giờ mở mạng bán vé tàu Tết, đã có hơn 37.000 vé tàu được đặt thành công.

Tại ga Sài Gòn, không có cảnh chen lấn hay xếp hàng rồng rắn chầu chực mua vé tàu Tết.
Tại ga Sài Gòn, không có cảnh chen lấn hay xếp hàng rồng rắn chầu chực mua vé tàu Tết.

Các quầy vé ga Sài Gòn chỉ bán vé tàu Tết cho hành khách có số thứ tự được cấp qua tổng đài, vé tập thể đã đăng ký trước và nhận thanh toán đối với khách hàng có mã đặt chỗ (mua vé online chọn thanh toán trả sau).

Theo ông Văn, năm nay ga Sài Gòn mở 14 cửa bán vé (thêm 4 cửa bán vé so với năm ngoái) để người dân mua vé nhanh hơn.
uy nhiên theo ghi nhận, do số lượng vé ở các chặng ngắn có hạn nên không phải ai cũng mua được vé tàu và mua đúng vé tàu ưng ý.

Đến khoảng 10h cùng ngày, hầu hết các vé tàu chặng ngắn về Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi… đã kín chỗ, người dân muốn có vé tàu phải mua chặng dài hơn.

Theo anh Mai Văn Minh (quê Phú Yên) – công nhân tại khu công nghiệp Tân Bình, hệ thống website bán vé không xảy ra tình trạng nghẽn mạng nhưng các tuyến ngắn TP.Hồ Chí Minh đi các tỉnh từ Nha Trang đến Đà Nẵng rất khó mua được vé. Riêng các chặng từ Đà Nẵng đến Hà Nội, việc đặt vé dễ dàng hơn.

Liên hệ đặt vé qua Tổng đài: 1900 636 212, điện thoại bàn 02873 053 053 hoặc 0399 305 305.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053