Vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn

Vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn có mức giá từ 450,000đ đến 1,200,000đ. Khoảng cách giữa Sài Gòn và Bỉm Sơn là 1.585km. Thời gian di chuyển bằng tàu hỏa từ Sài Gòn đến Bỉm Sơn mất khoảng 35-40 tiếng. Mỗi ngày có 2 chuyến tàu chạy tuyến Sài Gòn – Bỉm Sơn, khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 6h00 và 15h25.

Đặt vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn

Hành khách có thể đặt vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn qua các hình thức sau:

Mua vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn qua tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam

Tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam 1900 636 212 là một dịch vụ tiện ích, giúp hành khách có thể mua vé tàu một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

 • Tiện lợi: Hành khách có thể mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.
 • Nhanh chóng: Chỉ cần vài thao tác đơn giản, hành khách đã có thể mua được vé tàu theo nhu cầu.
 • Tiết kiệm thời gian: Hành khách không cần phải xếp hàng chờ đợi mua vé tại ga tàu.
 • Tiết kiệm chi phí: Hành khách có thể mua vé tàu với mức giá ưu đãi hơn so với mua trực tiếp tại ga tàu.

Ngoài ra, tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam còn cung cấp nhiều tiện ích khác cho hành khách như:

 • Tra cứu thông tin chuyến tàu: Hành khách có thể tra cứu thông tin về lịch trình, giá vé, loại ghế,… của các chuyến tàu một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Đổi, trả vé: Hành khách có thể đổi, trả vé tàu một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Hỗ trợ khách hàng: Tổng đài luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề liên quan đến vé tàu.

Ngoài Tổng đài, hành khách có thể đặt vé tàu bằng cách gọi:

 • Điện thoại bán vé tàu ga Sài Gòn: 02873 053 053
 • Điện thoại bán vé tàu ga Bỉm Sơn: 02377 305 305
 • Di động/zalo nhân viên bán vé: 0399 305 305
Vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn - Tổng đài đặt vé tàu hoả
Tổng đài đặt vé tàu hoả

Mua vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn trực tiếp tại ga

Những hành khách nào ở gần ga Sài Gòn có thể đến trực tiếp ga để mua vé. Tại địa chỉ ga Sài Gòn: Số 1 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, hình thức mua vé này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Mất thời gian: Hành khách cần phải đến ga tàu vào giờ làm việc để mua vé, có thể phải xếp hàng chờ đợi lâu, nhất là vào những dịp cao điểm.
 • Không thuận tiện: Khi cần đổi trả, hành khách phải mang vé ra tận ga mới được hỗ trợ.
 • Không linh hoạt: Hành khách chỉ có thể mua vé tàu vào giờ làm việc của ga tàu, không thể mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi như mua vé qua tổng đài hoặc qua các đại lý bán vé.
 • Có thể gặp phải tình trạng hết vé: Vé tàu thường hết sớm, nhất là vào những dịp cao điểm, hành khách có thể không mua được vé nếu đến ga tàu quá muộn.

Mua vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn trực tuyến

Vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn
Phòng đợi tàu ga Bỉm Sơn

Để đặt vé trực tuyến, hành khách truy cập website hoặc ứng dụng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Đây là một phương thức mua vé tiện lợi. Tuy nhiên phương thức này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Yêu cầu kết nối internet: Hành khách cần có kết nối internet để mua vé tàu trực tuyến. Nếu không có kết nối internet, hành khách sẽ không thể mua được vé.
 • Giao diện website chưa thân thiện: Giao diện website bán vé tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn chưa được tối ưu hóa, gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin và đặt vé.
 • Có thể gặp phải tình trạng lỗi hệ thống: Hệ thống bán vé tàu trực tuyến có thể gặp phải tình trạng lỗi hệ thống, khiến cho hành khách không thể đặt vé được.
 • Cần có kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính, điện thoại thông minh để tránh trường hợp bị trừ tiền mà vé chưa nhận được vé, hoặc lỗi đặt vé sai ký tự, sai hành trình phải ra tận ga mới được hỗ trợ chỉnh sửa.

Các loại tàu chạy tuyến Sài Gòn Bỉm Sơn

Tuyến Sài Gòn Bỉm Sơn hiện nay được khai thác bởi 2 cặp tàu chạy hằng ngày. Bao gồm: SE6 và SE8. Vào ngày Lễ, Tết thì Đường sắt sẽ bố trí các cặp tàu khác chạy tăng cường.

Với khách cần gửi xe máy từ ga Sài Gòn đi Bỉm Sơn, nên mang xe ra ga trước giờ tàu chạy khoảng 45 phút để hoàn tất thủ tục.

Tàu SE8 Sài Gòn Bỉm Sơn

 • Thời gian chạy: 1 ngày 9 giờ 40 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 06:00
 • Đến ga Bỉm Sơn lúc 15:40

Tàu SE8 cùng cặp tàu SE7 là tàu nhanh trên tuyến tàu khách Bắc Nam. Lộ trình tàu 1,585km. Tàu SE8 dừng đỗ trên 28 ga, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt cư dân ở các vùng chưa có hàng không.

Tàu SE8 có tổng cộng 9 toa. Bao gồm: 2 toa ngồi mềm điều hoà, 3 toa giường nằm khoang 6 điều hoà và 4 toa giường nằm khoang 4 điều hoà.

Với hành trình từ Sài Gòn ra Bỉm Sơn, lượng vé giường nằm khoang 4 điều hoà tầng 1 sẽ hết sớm nhất. Kế đó là khoang 6 tầng 1 và các hạng ghế còn lại. Hành khách đã có kế hoạch đi tàu nên đặt vé sớm để lựa chọn chỗ ngồi ưng ý nhất.

Tàu SE6 Sài Gòn Bỉm Sơn

 • Thời gian chạy: 1 ngày 9 giờ 59 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 15:25
 • Đến ga Bỉm Sơn lúc 01:24

SE6 là chuyến tàu nhanh được hành khách ưu ái lựa chọn cho hành trình từ Sài Gòn đi Bỉm Sơn. SE6 có tổng số 8 toa tàu, trong đó có 2 toa ngồi mềm điều hoà, 2 toa giường nằm khoang 6 điều hoà và 4 toa giường nằm khoang 4 điều hoà.

Tàu SE6 dừng tại 2 ga cho hành trình từ Sài Gòn đi Bỉm Sơn. Với thâm niên hoạt động, SE6 đã duy trì được một lượng khách hàng quen thuộc. Sau khi cải tạo, lượng khách tăng lên đáng kể. Toàn bộ nội thất SE6 được làm bằng vật liệu nhập khẩu và được sơn bằng sơn chống bám bụi. Ngoài ra, các thiết bị được nhân viên vệ sinh thường xuyên nên luôn sạch sẽ, sáng bóng. Khoang ghế ngồi rất rộng rãi và sáng sủa, có cửa kính đón nắng và hệ thống đèn LED chiếu sáng cao cấp.

Bảng giá vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn

Vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn giường nằm khoang 4 tầng 1 có giá cao nhất trong tất cả các loại chỗ trên tàu. Từ 1,661,000đ đến 1,612,000đ. Loại chỗ ghế ngồi mềm điều hoà có giá rẻ nhất, từ 984,000đ đến 1.011.000đ tuỳ vào từng loại tàu.

Với hành khách mang nhiều hành lý, có nhu cầu gửi hàng tham khảo thủ tục gửi hàng hoá ga Sài Gòn đi Bỉm Sơn để nắm thông tin. Tránh làm mất nhiều thời gian khi làm thủ tục lên tàu.

Xem bảng giá vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn:

Loại chỗ SE8 SE6
Nằm khoang 4 điều hòa T1 1.626.000 1.612.000
Nằm khoang 4 điều hòa T1 1.661.000 1.647.000
Nằm khoang 4 điều hòa T2 1.545.000 1.496.000
Nằm khoang 4 điều hòa T2 1.580.000 1.531.000
Nằm khoang 6 điều hòa T1 1.531.000 1.336.000
Nằm khoang 6 điều hòa T2 1.391.000 1.206.000
Nằm khoang 6 điều hòa T3 1.260.000 1.027.000
Ngồi mềm điều hòa 984.000 1.011.000
Ngồi mềm điều hòa 984.000 1.031.000
Ngồi mềm điều hòa 1.004.000 1.031.000
Ngồi mềm điều hòa 1.004.000 1.031.000

Vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn giường nằm khoang 4 luôn hết sớm bởi đây là loại giường êm ái, an toàn và phù hợp nhất khi di chuyển đường xa. Đặc biệt với hành khách là người lớn tuổi, người đi cùng trẻ em.

Hành khách lựa chọn giường nằm tầng 1 bởi nhiều ưu điểm:

 • Tiện lợi cho việc di chuyển và sinh hoạt: Giường tầng 1 nằm ở vị trí thấp nhất. Do đó hành khách có thể lên xuống giường dễ dàng, đặc biệt là đối với người già, trẻ em hoặc người khuyết tật. Ngoài ra, vị trí này cũng thuận tiện cho việc lấy hành lý, đồ đạc.
 • Thích hợp cho những người say tàu xe: Giường nằm tầng 1 nằm thấp nhất trong toa tàu. Do đó ít bị ảnh hưởng bởi rung lắc của tàu hơn. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng say tàu xe cho những người có tiền sử say tàu xe.
 • Ngắm cảnh đẹp qua ô cửa con tàu: Ở vị trí tầng 1, hành khách dễ dàng ngắm cảnh qua cửa sổ mà không bị vướng bởi thành tàu như tầng 2 và 3. Những ai chọn đi tàu để trải nghiệm nên lưu ý vấn đề lựa chọn chỗ ngồi. Để có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh.
Tàu dừng đón trả khách và hàng hoá tại ga Bỉm Sơn
Tàu dừng đón trả khách và hàng hoá tại ga Bỉm Sơn

Từ ga Sài Gòn đến ga Bỉm Sơn bao nhiêu km?

Chiều dài đường sắt từ Sài Gòn đi Bỉm Sơn là 1,585km. Tàu chạy nhanh nhất hết 1 ngày 9 giờ 40 phút.

Ngoài ra, để có chuyến đi thuận lợi nhất, hành khách nên lưu ý thêm các vấn đề sau đây:

Hãy chuẩn bị hành lý của bạn phù hợp với thời gian và mục đích của chuyến đi. Bạn nên mang theo quần áo, đồ dùng cá nhân, thuốc men, đồ ăn nhẹ và nước uống. Nếu bạn đi tàu đêm, bạn cũng nên mang theo chăn hoặc gối để ngủ ngon hơn.

 • Tiền mặt và thẻ tín dụng: Bạn nên mang theo một số tiền mặt và thẻ tín dụng để sử dụng trong trường hợp cần thiết.
 • Thiết bị điện tử: Nếu bạn cần sử dụng thiết bị điện tử trên tàu. Bạn nên mang theo bộ sạc và cáp phù hợp. Bạn cũng nên kiểm tra xem các thiết bị của bạn có đủ dung lượng pin cho chuyến đi hay không
 • Thuốc men: Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy mang theo đủ thuốc cho chuyến đi. Bạn cũng nên mang theo thuốc chống say tàu xe nếu bạn dễ bị say tàu xe.
 • Đồ ăn nhẹ và nước uống: Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống để ăn uống trong quá trình di chuyển. Bạn cũng nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống cho trẻ em hoặc người già đi cùng.
 • Quần áo thoải mái: Bạn nên mang theo quần áo thoải mái để ngủ và di chuyển trên tàu. Bạn cũng nên mang theo áo khoác nếu nhiệt độ trên tàu xuống thấp.
 • Giày dép thoải mái: Bạn nên mang theo giày dép thoải mái để đi lại trên tàu và di chuyển đến điểm đến của mình.

Làng nghề truyền thống gần ga Bỉm Sơn

Làng nghề Chè Lam Phủ Quảng là một làng nghề truyền thống lâu đời của huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Chè lam Phủ Quảng được làm từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc. Như gạo nếp cái hoa vàng, mật mía, lạc, gừng. Nhưng qua bàn tay khéo léo của người dân làng nghề, đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của xứ Thanh.

Chè lam Phủ Quảng
Chè lam Phủ Quảng

Làng nghề Chè Lam Phủ Quảng có lịch sử hơn 300 năm. Theo truyền thuyết, chè lam Phủ Quảng được xuất hiện từ thời nhà Lê, khi vua Lê Thánh Tông đi kinh lý qua làng, đã được người dân dâng lên món chè lam thơm ngon, ngọt ngào. Vua rất thích món chè lam này, nên đã ban tặng cho làng nghề một tấm biển ghi chữ “Chè lam Phủ Quảng”. Từ đó, chè lam Phủ Quảng trở thành một đặc sản nổi tiếng của vùng đất này.

Để làm chè lam Phủ Quảng, người dân làng nghề phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, công phu. Đầu tiên, gạo nếp phải được rang chín, sau đó xay nhuyễn. Mật mía được nấu sôi, lọc sạch tạp chất. Lạc rang chín, giã nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn.

Tất cả nguyên liệu được trộn đều với nhau, sau đó nhào nặn thành từng khối tròn. Khối chè lam được đem hấp chín, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Chè lam Phủ Quảng có màu vàng óng, vị ngọt thanh, bùi bùi của lạc, cay cay của gừng, tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ loại chè lam nào khác.

Quà tặng hấp dẫn

Chè lam Phủ Quảng thường được dùng làm quà biếu, quà tặng trong các dịp lễ tết. Đây cũng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Hiện nay, làng nghề Chè Lam Phủ Quảng có khoảng 8 hộ gia đình vẫn giữ nghề làm chè lam truyền thống. Sản phẩm chè lam Phủ Quảng được bày bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị. Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Chè lam Phủ Quảng là một sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng đất Thanh Hóa. Món chè lam này không chỉ mang hương vị thơm ngon, mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

Khách mua vé tàu Sài Gòn Bỉm Sơn nên ghé đến khu làng nghề truyền thống này một lần trong đời để tìm hiểu thêm về nét văn hoá độc đáo của vùng đất người Mạ xưa.

Phòng bán vé đi từ ga Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053