Vé tàu Sài Gòn Giã

Vé tàu Sài Gòn Giã là một phương tiện di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch từ Sài Gòn đến Giã, tàu hỏa là một lựa chọn lý tưởng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giá vé tàu Sài Gòn Giã, thời gian chạy, loại ghế, giường và cách thức mua vé.

Đặt vé tàu Sài Gòn Giã

Hành khách có thể đặt vé tàu Sài Gòn Giã qua các hình thức sau:

Mua vé tàu Sài Gòn Giã qua tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam

Tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam 1900 636 212 là một dịch vụ tiện ích, giúp hành khách có thể mua vé tàu một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

 • Tiện lợi: Hành khách có thể mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.
 • Nhanh chóng: Chỉ cần vài thao tác đơn giản, hành khách đã có thể mua được vé tàu theo nhu cầu.
 • Tiết kiệm thời gian: Hành khách không cần phải xếp hàng chờ đợi mua vé tại ga tàu.
 • Tiết kiệm chi phí: Hành khách có thể mua vé tàu với mức giá ưu đãi hơn so với mua trực tiếp tại ga tàu.

Ngoài ra, tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam còn cung cấp nhiều tiện ích khác cho hành khách như:

 • Tra cứu thông tin chuyến tàu: Hành khách có thể tra cứu thông tin về lịch trình, giá vé, loại ghế,… của các chuyến tàu một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Đổi, trả vé: Hành khách có thể đổi, trả vé tàu một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Hỗ trợ khách hàng: Tổng đài luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề liên quan đến vé tàu.

Ngoài Tổng đài, hành khách có thể đặt vé tàu bằng cách gọi:

 • Điện thoại bán vé tàu ga Sài Gòn: 02873 053 053
 • Điện thoại bán vé tàu ga Giã: 0258 7 302 302
 • Di động/zalo nhân viên bán vé: 0399 305 305
Tổng đài đặt vé tàu hoả
Tổng đài đặt vé tàu hoả

Mua vé tàu Sài Gòn Giã trực tiếp tại ga

Những hành khách nào ở gần ga Sài Gòn có thể đến trực tiếp ga để mua vé. Tại địa chỉ ga Sài Gòn: Số 1 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, hình thức mua vé này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Mất thời gian: Hành khách cần phải đến ga tàu vào giờ làm việc để mua vé, có thể phải xếp hàng chờ đợi lâu, nhất là vào những dịp cao điểm.
 • Không thuận tiện: Khi cần đổi trả, hành khách phải mang vé ra tận ga mới được hỗ trợ.
 • Không linh hoạt: Hành khách chỉ có thể mua vé tàu vào giờ làm việc của ga tàu, không thể mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi như mua vé qua tổng đài hoặc qua các đại lý bán vé.
 • Có thể gặp phải tình trạng hết vé: Vé tàu thường hết sớm, nhất là vào những dịp cao điểm, hành khách có thể không mua được vé nếu đến ga tàu quá muộn.
Vé tàu Sài Gòn Giã dừng chân tại ga Giã
Vé tàu Sài Gòn Giã dừng chân tại ga Giã

Mua vé tàu Sài Gòn Giã trực tuyến

Để đặt vé trực tuyến, hành khách truy cập website hoặc ứng dụng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Đây là một phương thức mua vé tiện lợi. Tuy nhiên phương thức này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Yêu cầu kết nối internet: Hành khách cần có kết nối internet để mua vé tàu trực tuyến. Nếu không có kết nối internet, hành khách sẽ không thể mua được vé.
 • Giao diện website chưa thân thiện: Giao diện website bán vé tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn chưa được tối ưu hóa, gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin và đặt vé.
 • Có thể gặp phải tình trạng lỗi hệ thống: Hệ thống bán vé tàu trực tuyến có thể gặp phải tình trạng lỗi hệ thống, khiến cho hành khách không thể đặt vé được.
 • Cần có kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính, điện thoại thông minh để tránh trường hợp bị trừ tiền mà vé chưa nhận được, hoặc lỗi đặt vé sai ký tự, sai hành trình phải ra tận ga mới được hỗ trợ chỉnh sửa.

Các loại tàu chạy tuyến Sài Gòn Giã

Tuyến Sài Gòn Giã hiện nay được khai thác bởi 2 cặp tàu chạy hằng ngày. Bao gồm: SE8 và SE22. Vào ngày Lễ, Tết thì Đường sắt sẽ bố trí các cặp tàu khác chạy tăng cường.

Với khách cần gửi xe máy ga Sài Gòn đi Giã, nên mang xe ra ga trước giờ tàu chạy khoảng 2 tiếng đồng hồ để hoàn tất thủ tục.

Tàu SE8 Sài Gòn Giã

 • Thời gian chạy: 9 giờ 27 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 06:00
 • Đến ga Giã lúc 15:27

Tàu SE8 tuyến tàu khách Bắc Nam. Chạy tuyến từ Sài Gòn đi Giã. Lộ trình tàu 472km. Tàu SE8 dừng tại ga Giã sau khi ghé 9 ga trên lộ trình.

Tàu SE8 là một tàu hỏa thống nhất chạy tuyến Sài Gòn – Giã. Tàu khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 06:00 và đến ga Giã lúc 15:27, với thời gian di chuyển khoảng 9 tiếng 27 phút. Tàu có tổng cộng 9 toa, trong đó có 2 toa ghế ngồi, 7 toa giường nằm.

Giá vé tàu SE8 dao động từ 295.000 đồng đến 569.000 đồng, tùy theo loại ghế và loại tàu. Giá vé đã bao gồm tiền bảo hiểm.

Tàu SE8 là một lựa chọn di chuyển thuận tiện và thoải mái cho du khách khi di chuyển giữa Sài Gòn và Giã. Tàu có chất lượng dịch vụ tốt, với các toa tàu sạch sẽ, tiện nghi và nhân viên phục vụ thân thiện, nhiệt tình.

Tàu SE22 Sài Gòn Giã

 • Thời gian chạy: 9 giờ 9 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 10:35
 • Đến ga Giã lúc 19:44

Tàu SE22 là một tàu khách chất lượng cao chạy tuyến Sài Gòn – Giã. Tàu khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 10:35 sáng và đến ga Giã lúc 19:44 sáng ngày hôm sau. Tàu có thời gian chạy khoảng 9 giờ 9 phút.

Tàu SE22 có tổng cộng 9 toa, bao gồm 3 toa giường nằm khoang 6, 4 toa giường nằm khoang 4, và 2 toa ngồi mềm điều hòa.

Tàu có hệ thống điều hòa, giường nằm rộng rãi, sạch sẽ, có nhà vệ sinh khép kín, có phục vụ ăn uống trên tàu.

Giá vé tàu SE22 dao động từ 321.000 đồng đến 646.000 đồng, tùy theo loại ghế và giường.

Tàu SE22 là một lựa chọn lý tưởng cho những du khách muốn đi du lịch từ Sài Gòn đến Giã. Tàu có chất lượng cao, thời gian chạy nhanh chóng, và giá vé hợp lý.

Bảng giá vé tàu Sài Gòn Giã

Vé tàu Sài Gòn Giã giường nằm khoang 4 tầng 1 có giá cao nhất trong tất cả các loại chỗ trên tàu. Từ 539.000đ đến 646.000đ. Loại ghế ngồi mềm điều hoà có giá rẻ nhất, chỉ từ 295.000đ đến 341.000đ tuỳ vào từng loại tàu.

Với hành khách mang nhiều hành lý, có nhu cầu gửi hàng tham khảo thủ tục gửi hàng hoá ga Sài Gòn đi Giã để nắm thông tin. Tránh làm mất nhiều thời gian khi làm thủ tục lên tàu.

Xem bảng giá vé tàu Sài Gòn Giã

Loại chỗ SE8 SE22
Nằm khoang 4 điều hoà T1 539.000 616.000
Nằm khoang 4 điều hoà T1 569.000 646.000
Nằm khoang 4 điều hoà T2 501.000 568.000
Nằm khoang 4 điều hoà T2 531.000 598.000
Nằm khoang 6 điều hoà T1 489.000 556.000
Nằm khoang 6 điều hoà T2 441.000 482.000
Nằm khoang 6 điều hoà T3 383.000 402.000
Ngồi mềm điều hoà 295.000 321.000
Ngồi mềm điều hoà VIP 315.000 341.000

Vé tàu Sài Gòn Giã giường nằm khoang 4 luôn hết sớm bởi đây là loại giường êm ái, an toàn và phù hợp nhất khi di chuyển. Đặc biệt với hành khách là người lớn tuổi, người đi cùng trẻ em.

Tàu khách dừng tại ga Giã
Tàu khách dừng tại ga Giã

Hành khách lựa chọn giường nằm tầng 1 bởi nhiều ưu điểm:

 • Tiện lợi cho việc di chuyển và sinh hoạt: Giường tầng 1 nằm ở vị trí thấp nhất. Do đó hành khách có thể lên xuống giường dễ dàng. Đặc biệt là đối với người già, trẻ em hoặc người khuyết tật. Ngoài ra, vị trí này cũng thuận tiện cho việc lấy hành lý, đồ đạc.
 • Thích hợp cho những người say tàu xe: Giường nằm tầng 1 nằm thấp nhất trong toa tàu. Do đó ít bị ảnh hưởng bởi rung lắc của tàu hơn. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng say tàu xe cho những người có tiền sử say tàu xe.
 • Ngắm cảnh đẹp qua ô cửa con tàu: Ở vị trí tầng 1, hành khách dễ dàng ngắm cảnh qua cửa sổ mà không bị vướng bởi thành tàu như tầng 2 và 3. Những ai chọn đi tàu để trải nghiệm nên lưu ý vấn đề lựa chọn chỗ ngồi. Để có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh.

Từ ga Sài Gòn đến ga Giã bao nhiêu km?

Chiều dài đường sắt từ Sài Gòn đi Giã là 472km. Tàu chạy nhanh nhất cũng phải mất 9 giờ 9 phút.

Ngoài ra, để có chuyến đi thuận lợi nhất, hành khách nên lưu ý thêm các vấn đề sau đây:

Hãy chuẩn bị hành lý của bạn phù hợp với thời gian và mục đích của chuyến đi. Bạn nên mang theo quần áo, đồ dùng cá nhân, thuốc men, đồ ăn nhẹ và nước uống. Nếu bạn đi tàu đêm, bạn cũng nên mang theo chăn hoặc gối để ngủ ngon hơn.

 • Tiền mặt và thẻ tín dụng: Bạn nên mang theo một số tiền mặt và thẻ tín dụng để sử dụng trong trường hợp cần thiết.
 • Thiết bị điện tử: Nếu bạn cần sử dụng thiết bị điện tử trên tàu. Bạn nên mang theo bộ sạc và cáp phù hợp. Bạn cũng nên kiểm tra xem các thiết bị của bạn có đủ dung lượng pin cho chuyến đi hay không
 • Thuốc men: Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy mang theo đủ thuốc cho chuyến đi. Bạn cũng nên mang theo thuốc chống say tàu xe nếu bạn dễ bị say tàu xe.
 • Đồ ăn nhẹ và nước uống: Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống để ăn uống trong quá trình di chuyển. Bạn cũng nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống cho trẻ em hoặc người già đi cùng.
 • Quần áo thoải mái: Bạn nên mang theo quần áo thoải mái để ngủ và di chuyển trên tàu. Bạn cũng nên mang theo áo khoác nếu nhiệt độ trên tàu xuống thấp.
 • Giày dép thoải mái: Bạn nên mang theo giày dép thoải mái để đi lại trên tàu và di chuyển đến điểm đến của mình.

Làng nghề truyền thống gần ga Giã

Làng nghề gốm Lư Cấm

Làng gốm Lư Cấm trên 200 năm tuổi trải qua nhiều năm hưng thịnh nằm giữa con đường nhỏ của làng quê. Cũng là điểm gây sự thích thú lẫn tò mò cho du khách trong những chuyến đi Sài Gòn Giã.

Câu chuyện về làng gốm Lư Cấm chuyên sản xuất các mặt hàng gốm. Hiện nay làng nghề này chỉ còn sản xuất một loại đó là lò đất nung. Hàng ngày những người thợ vẫn làm ra những chiếc lò đất nung để phục vụ đời sống.

Chiếc lò đất nung tưởng chừng như đơn giản thế nhưng để làm ra nó phải qua rất nhiều công đoạn. Đất được trộn, nhào với nước cho nhuyễn rồi chia ra thành từng phần đủ để tạo ra một chiếc lò.

Làng nghề gốm Lư Cấm
Làng nghề gốm Lư Cấm

Khách mua vé tàu Sài Gòn Giã nên ghé đến khu làng nghề truyền thống này một lần để tìm hiểu thêm về nét văn hoá độc đáo của người dân nơi đây.

Phòng bán vé đi từ ga Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053