Vé tàu Sài Gòn Sông Mao

Vé tàu Sài Gòn Sông Mao là một phương tiện di chuyển an toàn, thoải mái và tiết kiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để di chuyển từ Sài Gòn đến Sông Mao, vé tàu Sài Gòn Sông Mao là một lựa chọn đáng cân nhắc. Vé tàu có giá cả hợp lý, thời gian di chuyển vừa phải và mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Đặt vé tàu Sài Gòn Sông Mao

Hành khách có thể đặt vé tàu Sài Gòn Sông Mao qua các hình thức sau:

Mua vé tàu Sài Gòn Sông Mao qua tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam

Tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam 1900 636 212 là một dịch vụ tiện ích, giúp hành khách có thể mua vé tàu một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

 • Tiện lợi: Hành khách có thể mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.
 • Nhanh chóng: Chỉ cần vài thao tác đơn giản, hành khách đã có thể mua được vé tàu theo nhu cầu.
 • Tiết kiệm thời gian: Hành khách không cần phải xếp hàng chờ đợi mua vé tại ga tàu.
 • Tiết kiệm chi phí: Hành khách có thể mua vé tàu với mức giá ưu đãi hơn so với mua trực tiếp tại ga tàu.

Ngoài ra, tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam còn cung cấp nhiều tiện ích khác cho hành khách như:

 • Tra cứu thông tin chuyến tàu: Hành khách có thể tra cứu thông tin về lịch trình, giá vé, loại ghế của các chuyến tàu một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Đổi, trả vé: Hành khách có thể đổi, trả vé tàu một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Hỗ trợ khách hàng: Tổng đài luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề liên quan đến vé tàu.

Ngoài Tổng đài, hành khách có thể đặt vé tàu bằng cách gọi:

 • Điện thoại bán vé tàu ga Sài Gòn: 02873 053 053
 • Điện thoại bán vé tàu ga Sông Mao: 02527 305 305
 • Di động/zalo nhân viên bán vé: 0399 305 305
Tổng đài đặt vé tàu hoả
Tổng đài đặt vé tàu hoả

Mua vé tàu Sài Gòn Sông Mao trực tiếp tại ga

Những hành khách nào ở gần ga Sài Gòn có thể đến trực tiếp ga để mua vé. Tại địa chỉ ga Sài Gòn: Số 1 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, hình thức mua vé này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Mất thời gian: Hành khách cần phải đến ga tàu vào giờ làm việc để mua vé, có thể phải xếp hàng chờ đợi lâu, nhất là vào những dịp cao điểm.
 • Không thuận tiện: Khi cần đổi trả, hành khách phải mang vé ra tận ga mới được hỗ trợ.
 • Không linh hoạt: Hành khách chỉ có thể mua vé tàu vào giờ làm việc của ga tàu, không thể mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi như mua vé qua tổng đài hoặc qua các đại lý bán vé.
 • Có thể gặp phải tình trạng hết vé: Vé tàu thường hết sớm, nhất là vào những dịp cao điểm, hành khách có thể không mua được vé nếu đến ga tàu quá muộn.
Vé tàu Sài Gòn Sông Mao
Vé tàu Sài Gòn Sông Mao

Mua vé tàu Sài Gòn Sông Mao trực tuyến

Để đặt vé trực tuyến, hành khách truy cập website hoặc ứng dụng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Đây là một phương thức mua vé tiện lợi. Tuy nhiên phương thức này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Yêu cầu kết nối internet: Hành khách cần có kết nối internet để mua vé tàu trực tuyến. Nếu không có kết nối internet, hành khách sẽ không thể mua được vé.
 • Giao diện website chưa thân thiện: Giao diện website bán vé tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn chưa được tối ưu hóa, gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin và đặt vé.
 • Có thể gặp phải tình trạng lỗi hệ thống: Hệ thống bán vé tàu trực tuyến có thể gặp phải tình trạng lỗi hệ thống, khiến cho hành khách không thể đặt vé được.
 • Cần có kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính, điện thoại thông minh để tránh trường hợp bị trừ tiền mà vé chưa nhận được, hoặc lỗi đặt vé sai ký tự, sai hành trình phải ra tận ga mới được hỗ trợ chỉnh sửa.

Các loại tàu chạy tuyến Sài Gòn Sông Mao

Tuyến Sài Gòn Sông Mao hiện nay được khai thác bởi 2 cặp tàu chạy hằng ngày. Bao gồm: SE6 và SE22. Vào ngày Lễ, Tết thì Đường sắt sẽ bố trí các cặp tàu khác chạy tăng cường.

Với khách cần gửi xe máy ga Sài Gòn đi Sông Mao, nên mang xe ra ga trước giờ tàu chạy khoảng 2 tiếng đồng hồ để hoàn tất thủ tục.

Tàu SE6 Sài Gòn Sông Mao

 • Thời gian chạy: 4 giờ 48 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 15:25
 • Đến ga Sông Mao lúc 20:13

Tàu SE6 cùng cặp tàu SE5 là tàu nhanh trên tuyến tàu khách Bắc Nam. Chạy tuyến từ Sài Gòn đi Sông Mao với lộ trình tàu 242km. Tàu SE6 dừng đỗ trên 6 ga trước khi đến ga Sông Mao. Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt cư dân ở các vùng chưa có hàng không.

Tàu SE6 có tổng cộng 9 toa. Bao gồm: 2 toa ngồi mềm điều hoà, 3 toa giường nằm khoang 6 điều hoà và 4 toa giường nằm khoang 4 điều hoà.

Với hành trình dài từ Sài Gòn ra Sông Mao, lượng vé Nằm khoang 4 điều hoà tầng 1 sẽ hết sớm nhất. Kế đó là khoang 6 tầng 1 và các hạng ghế còn lại. Hành khách đã có kế hoạch đi tàu nên đặt vé sớm để lựa chọn chỗ ngồi ưng ý nhất.

Tàu dừng đón trả khách tại ga Sông Mao
Tàu dừng đón trả khách tại ga Sông Mao

Tàu SE22 Sài Gòn Sông Mao

 • Thời gian chạy: 4 giờ 42 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 10:35
 • Đến ga Sông Mao lúc 15:42

Tàu SE22 có 9 toa, trong đó có 6 toa ghế ngồi, 2 toa giường nằm và 1 toa hành lý. Các toa ghế ngồi được chia thành các hạng ghế ngồi mềm điều hoà, giường nằm khoang 4 và giường nằm khoang 6. Ghế ngồi mềm có giá vé khoảng 146.000 đồng/vé, giường nằm khoang 4 giá dao động từ 281.000 đồng/vé và giường nằm khoang 6 có giá dao động 183.000 đồng/vé.

Bảng giá vé tàu Sài Gòn Sông Mao

Vé tàu Sài Gòn Sông Mao giường nằm khoang 4 tầng 1 có giá cao nhất trong tất cả các loại chỗ trên tàu. Từ 281.000đ đến 443.000đ. Loại ghế ngồi mềm điều hoà có giá rẻ nhất, chỉ từ 146.000đ đến 248.000đ tuỳ vào từng loại tàu.

Với hành khách mang nhiều hành lý, có nhu cầu gửi hàng tham khảo thủ tục gửi hàng hoá ga Sài Gòn đi Sông Mao để nắm thông tin. Tránh làm mất nhiều thời gian khi làm thủ tục lên tàu.

Xem bảng giá vé tàu Sài Gòn Sông Mao

Loại chỗ SE6 SE22
Nằm khoang 4 điều hoà T1 423.000 281.000
Nằm khoang 4 điều hoà T1 443.000 301.000
Nằm khoang 4 điều hoà T2 392.000 259.000
Nằm khoang 4 điều hoà T2 412.000 279.000
Nằm khoang 6 điều hoà T1 383.000 253.000
Nằm khoang 6 điều hoà T2 346.000 220.000
Nằm khoang 6 điều hoà T3 294.000 183.000
Ngồi mềm điều hoà 238.000 146.000
Ngồi mềm điều hoà VIP 248.000 156.000

Vé tàu Sài Gòn Sông Mao giường nằm khoang 4 luôn hết sớm. Bởi đây là loại giường êm ái, an toàn và phù hợp nhất khi di chuyển đường xa. Đặc biệt với hành khách là người lớn tuổi, người đi cùng trẻ em.

Hành khách lựa chọn giường nằm tầng 1 bởi nhiều ưu điểm:

 • Tiện lợi cho việc di chuyển và sinh hoạt: Giường tầng 1 nằm ở vị trí thấp nhất. Do đó hành khách có thể lên xuống giường dễ dàng. Đặc biệt là đối với người già, trẻ em hoặc người khuyết tật. Ngoài ra, vị trí này cũng thuận tiện cho việc lấy hành lý, đồ đạc.
 • Thích hợp cho những người say tàu xe: Giường nằm tầng 1 nằm thấp nhất trong toa tàu. Do đó ít bị ảnh hưởng bởi rung lắc của tàu hơn. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng say tàu xe cho những người có tiền sử say tàu xe.
 • Ngắm cảnh đẹp qua ô cửa con tàu: Ở vị trí tầng 1, hành khách dễ dàng ngắm cảnh qua cửa sổ mà không bị vướng bởi thành tàu như tầng 2 và 3. Những ai chọn đi tàu để trải nghiệm nên lưu ý vấn đề lựa chọn chỗ ngồi. Để có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh.

Từ ga Sài Gòn đến ga Sông Mao bao nhiêu km?

Chiều dài đường sắt từ Sài Gòn đi Sông Mao là 242km. Tàu chạy nhanh nhất cũng phải mất 4 giờ 42 phút. Với quảng đường xa như vậy, hành khách phải chuẩn bị sức khoẻ và tinh thần thật tốt trước khi đi tàu.

Làng nghề truyền thống gần ga Sông Mao

Làng nghề gốm Chăm Bình Đức

Làng Chăm Bình Đức là làng gốm thủ công duy nhất còn lại ở Bình Thuận. Đây là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhân vào năm 2012. Đang được Bình Thuận xây dựng hồ sơ để trình UNESCO. Đưa vào Danh sách Di sản văn hoá phi vật thể cần bảo vệ. Chính quyền và bà con nơi đây đang nỗ lực để gìn giữ, bảo tồn và phát triển làng nghề trước nhiều khó khăn, thử thách.

Sản phẩm gốm của làng Gọ chủ yếu dùng trong sinh hoạt gia đình. Như nồi cơm, nồi kho cá, bình cắm hoa, bình phong thủy, lò. Mang những đường nét mềm mại, khéo léo, vừa phong phú về mẫu mã lại đa dạng về chủng loại. Rất được ưa chuộng ở các thị trường Tp. Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Bình Dương.

Hiện nay làng gốm Bắc Bình có khoảng 40 hộ. Sẽ còn tăng lên theo chủ trương mở rộng làng nghề gốm của tỉnh Bình Thuận. Cho dù thế hệ trẻ ngày nay có công ăn việc làm, thu nhập cao ở các công ty, xí nghiệp. Nhưng trong mỗi gia đình đều truyền nghề lại cho một thành viên. Để lưu truyền lại nét văn hóa cho thế hệ sau.

Làng nghề gốm Chăm Bình Đức
Làng nghề gốm Chăm Bình Đức

Khách mua vé tàu Sài Gòn Sông Mao nên ghé đến khu làng nghề truyền thống này một lần. Để tìm hiểu thêm về nét văn hoá độc đáo của người dân nơi đây.

Phòng bán vé đi từ ga Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053