Vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu

Vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu có giá chỉ từ 478.000đ đối với loại Ghế ngồi mềm điều hoà. Để di chuyển giữa hai thành phố này, du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau. Trong đó, tàu hỏa là phương tiện được nhiều người lựa chọn bởi giá vé hợp lý. Thời gian di chuyển tương đối nhanh chóng và có nhiều lựa chọn về chỗ ngồi.

Đặt vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu

Hành khách có thể đặt vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu qua các hình thức sau:

Mua vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu qua tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam

Tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam 1900 636 212 là một dịch vụ tiện ích, giúp hành khách có thể mua vé tàu một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

 • Tiện lợi: Hành khách có thể mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.
 • Nhanh chóng: Chỉ cần vài thao tác đơn giản, hành khách đã có thể mua được vé tàu theo nhu cầu.
 • Tiết kiệm thời gian: Hành khách không cần phải xếp hàng chờ đợi mua vé tại ga tàu.
 • Tiết kiệm chi phí: Hành khách có thể mua vé tàu với mức giá ưu đãi hơn so với mua trực tiếp tại ga tàu.

Ngoài ra, tổng đài bán vé Đường sắt Việt Nam còn cung cấp nhiều tiện ích khác cho hành khách như:

 • Tra cứu thông tin chuyến tàu: Hành khách có thể tra cứu thông tin về lịch trình, giá vé, loại ghế,… của các chuyến tàu một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Đổi, trả vé: Hành khách có thể đổi, trả vé tàu một cách dễ dàng và thuận tiện.
 • Hỗ trợ khách hàng: Tổng đài luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc và xử lý các vấn đề liên quan đến vé tàu.

Ngoài Tổng đài, hành khách có thể đặt vé tàu bằng cách gọi:

 • Điện thoại bán vé tàu ga Sài Gòn: 02873 053 053
 • Điện thoại bán vé tàu ga Trà Kiệu: 02357 305 305
 • Di động/zalo nhân viên bán vé: 0399 305 305
Tổng đài đặt vé tàu hoả
Tổng đài đặt vé tàu hoả

Mua vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu trực tiếp tại ga

Những hành khách nào ở gần ga Sài Gòn có thể đến trực tiếp ga để mua vé. Tại địa chỉ ga Sài Gòn: Số 1 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, hình thức mua vé này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Mất thời gian: Hành khách cần phải đến ga tàu vào giờ làm việc để mua vé, có thể phải xếp hàng chờ đợi lâu, nhất là vào những dịp cao điểm.
 • Không thuận tiện: Khi cần đổi trả, hành khách phải mang vé ra tận ga mới được hỗ trợ.
 • Không linh hoạt: Hành khách chỉ có thể mua vé tàu vào giờ làm việc của ga tàu, không thể mua vé tàu mọi lúc, mọi nơi như mua vé qua tổng đài hoặc qua các đại lý bán vé.
 • Có thể gặp phải tình trạng hết vé: Vé tàu thường hết sớm, nhất là vào những dịp cao điểm, hành khách có thể không mua được vé nếu đến ga tàu quá muộn.
Vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu
Vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu

Mua vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu trực tuyến

Để đặt vé trực tuyến, hành khách truy cập website hoặc ứng dụng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Đây là một phương thức mua vé tiện lợi. Tuy nhiên phương thức này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Yêu cầu kết nối internet: Hành khách cần có kết nối internet để mua vé tàu trực tuyến. Nếu không có kết nối internet, hành khách sẽ không thể mua được vé.
 • Giao diện website chưa thân thiện: Giao diện website bán vé tàu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam còn chưa được tối ưu hóa, gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin và đặt vé.
 • Có thể gặp phải tình trạng lỗi hệ thống: Hệ thống bán vé tàu trực tuyến có thể gặp phải tình trạng lỗi hệ thống, khiến cho hành khách không thể đặt vé được.
 • Cần có kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính, điện thoại thông minh để tránh trường hợp bị trừ tiền mà vé chưa nhận được, hoặc lỗi đặt vé sai ký tự, sai hành trình phải ra tận ga mới được hỗ trợ chỉnh sửa.

Các loại tàu chạy tuyến Sài Gòn Trà Kiệu

Tuyến Sài Gòn Trà Kiệu hiện nay được khai thác bởi 3 cặp tàu chạy hằng ngày. Bao gồm: SE6, SE4 và SE22 . Vào ngày Lễ, Tết thì Đường sắt sẽ bố trí các cặp tàu khác chạy tăng cường.

Với khách cần gửi xe máy ga Sài Gòn đi Trà Kiệu, nên mang xe ra ga trước giờ tàu chạy khoảng 2 tiếng đồng hồ để hoàn tất thủ tục.

Tàu SE6 Sài Gòn Trà Kiệu

 • Thời gian chạy: 18 giờ 10 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 15:25
 • Đến ga Trà Kiệu lúc 09:35

Tàu SE6 cùng cặp tàu SE5 là tàu nhanh trên tuyến tàu khách Bắc Nam. Chạy tuyến từ Sài Gòn đi Trà Kiệu. Lộ trình tàu 901km. Tàu SE6 dừng tại 17 ga trước khi tới ga Trà Kiệu.

Tàu SE6 có tổng cộng 9 toa. Bao gồm: 2 toa ngồi mềm điều hoà, 3 toa giường nằm khoang 6 điều hoà và 4 toa giường nằm khoang 4 điều hoà.

Với hành trình dài từ Sài Gòn ra Trà Kiệu, lượng vé Nằm khoang 4 điều hoà tầng 1 sẽ hết sớm nhất. Kế đó là khoang 6 tầng 1 và các hạng ghế còn lại. Hành khách đã có kế hoạch đi tàu nên đặt vé sớm để lựa chọn chỗ ngồi ưng ý nhất.

Tàu SE4 Sài Gòn Trà Kiệu

 • Thời gian chạy: 16 giờ 50 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 19:00
 • Đến ga Trà Kiệu lúc 11:50

Tàu SE4 là một trong những chuyến tàu hỏa chạy tuyến Sài Gòn – Trà Kiệu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Chuyến tàu này khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 19h00 hàng ngày và đến ga Trà Kiệu lúc 11:50 ngày hôm sau. Tổng thời gian di chuyển của chuyến tàu là 16 giờ 50 phút.

Vé tàu SE4 có giá dao động từ 579.000 đồng đến 1.006.000 đồng, tùy theo loại ghế ngồi hoặc giường nằm.

Tàu SE22 Sài Gòn Trà Kiệu

 • Thời gian chạy: 18 giờ 38 phút
 • Khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 10:35
 • Đến ga Trà Kiệu lúc 05:13

Mác tàu Sài Gòn Trà Kiệu SE22 có tổng cộng 10 toa bao gồm cả đầu kéo. Các toa xe được chia làm 3 loại chính, bao gồm: 2 toa Ghế ngồi mềm điều hoà. 3 toa giường nằm khoang 6 điều hoà và 4 toa giường nằm khoang 4 điều hoà.

Tàu dừng đón trả khách ga Trà Kiệu
Tàu dừng đón trả khách ga Trà Kiệu

Bảng giá vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu

Vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu giường nằm khoang 4 tầng 1 có giá cao nhất trong tất cả các loại chỗ trên tàu. Từ 872.000đ đến 1.056.000đ. Loại ghế ngồi mềm điều hoà có giá rẻ nhất, chỉ từ 478.000đ đến 620.000đ tuỳ vào từng loại tàu.

Với hành khách mang nhiều hành lý, có nhu cầu gửi hàng tham khảo thủ tục gửi hàng hoá ga Sài Gòn đi Trà Kiệu để nắm thông tin. Tránh làm mất nhiều thời gian khi làm thủ tục lên tàu.

Xem bảng giá vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu

Loại chỗ SE6 SE4 SE22
Nằm khoang 4 điều hoà T1 1.021.000 971.000 872.000
Nằm khoang 4 điều hoà T1 1.056.000 1.006.000 907.000
Nằm khoang 4 điều hoà T2 955.000 901.000 804.000
Nằm khoang 4 điều hoà T2 990.000 936.000 839.000
Nằm khoang 6 điều hoà T1 923.000 880.000 787.000
Nằm khoang 6 điều hoà T2 829.000 794.000 682.000
Nằm khoang 6 điều hoà T3 717.000 676.000 569.000
Ngồi mềm điều hoà 600.000 579.000 478.000
Ngồi mềm điều hoà VIP 620.000 599.000 498.000

Vé tàu Sài Gòn Trà Kiệu giường nằm khoang 4 luôn hết sớm bởi đây là loại giường êm ái, an toàn và phù hợp nhất khi di chuyển. Đặc biệt với hành khách là người lớn tuổi, người đi cùng trẻ em.

Hành khách lựa chọn giường nằm tầng 1 bởi nhiều ưu điểm:

 • Tiện lợi cho việc di chuyển và sinh hoạt: Giường tầng 1 nằm ở vị trí thấp nhất. Do đó hành khách có thể lên xuống giường dễ dàng. Đặc biệt là đối với người già, trẻ em hoặc người khuyết tật. Ngoài ra, vị trí này cũng thuận tiện cho việc lấy hành lý, đồ đạc.
 • Thích hợp cho những người say tàu xe: Giường nằm tầng 1 nằm thấp nhất trong toa tàu. Do đó ít bị ảnh hưởng bởi rung lắc của tàu hơn. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng say tàu xe cho những người có tiền sử say tàu xe.
 • Ngắm cảnh đẹp qua ô cửa con tàu: Ở vị trí tầng 1, hành khách dễ dàng ngắm cảnh qua cửa sổ mà không bị vướng bởi thành tàu như tầng 2 và 3. Những ai chọn đi tàu để trải nghiệm nên lưu ý vấn đề lựa chọn chỗ ngồi. Để có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh.

Từ ga Sài Gòn đến ga Trà Kiệu bao nhiêu km?

Chiều dài đường sắt từ Sài Gòn đi Trà Kiệu là 901km. Tàu chạy nhanh nhất cũng phải mất 16 giờ 50 phút

Ngoài ra, để có chuyến đi thuận lợi nhất, hành khách nên lưu ý thêm các vấn đề sau đây:
 • Hãy chuẩn bị hành lý của bạn phù hợp với thời gian và mục đích của chuyến đi. Bạn nên mang theo quần áo, đồ dùng cá nhân, thuốc men, đồ ăn nhẹ và nước uống. Nếu bạn đi tàu đêm, bạn cũng nên mang theo chăn hoặc gối để ngủ ngon hơn.
 • Tiền mặt và thẻ tín dụng: Bạn nên mang theo một số tiền mặt và thẻ tín dụng để sử dụng trong trường hợp cần thiết.
 • Thiết bị điện tử: Nếu bạn cần sử dụng thiết bị điện tử trên tàu. Bạn nên mang theo bộ sạc và cáp phù hợp. Bạn cũng nên kiểm tra xem các thiết bị của bạn có đủ dung lượng pin cho chuyến đi hay không
 • Thuốc men: Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy mang theo đủ thuốc cho chuyến đi. Bạn cũng nên mang theo thuốc chống say tàu xe nếu bạn dễ bị say tàu xe.
 • Đồ ăn nhẹ và nước uống: Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống để ăn uống trong quá trình di chuyển. Bạn cũng nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống cho trẻ em hoặc người già đi cùng.
 • Quần áo thoải mái: Bạn nên mang theo quần áo thoải mái để ngủ và di chuyển trên tàu. Bạn cũng nên mang theo áo khoác nếu nhiệt độ trên tàu xuống thấp.
 • Giày dép thoải mái: Bạn nên mang theo giày dép thoải mái để đi lại trên tàu và di chuyển đến điểm đến của mình.

Làng nghề truyền thống gần ga Trà Kiệu

Nghề làm đường bát Quế Sơn

Nghề làm đường bát Quế Sơn
Nghề làm đường bát Quế Sơn

Từ lâu, người dân Quảng Nam khi sử dụng các món ăn truyền thống như bánh in, bánh tổ thì thường sử dụng đến đường bát. Một sản phẩm làm lên những món ăn truyền thống của bà con xứ quảng. Phóng viên Đại Đoàn Kết Online đã ghi lại hình ảnh, quá trình sản xuất đường bát độc đáo này.

Để mùa làm đường diễn ra suôn sẻ. Theo truyền thống, người Quảng Nam thường chọn một ngày tốt để gọi là cúng khai trương lò. Cùng lúc, các ông che được nối với một càng do các đôi bò kéo xoay quanh nhau. Việc đắp đất làm lò đường. Lò đường được thiết kế âm vào lòng đất khoản một phần tư. Nhằm tận dụng hết nhiệt độ tại lò.

Ngày nay, ở Quảng Nam diện tích trồng cây mía ít dần đi. Hoặc có nơi bà con bỏ hẳn không còn trồng mía nữa. Những cặp đường bát lạc loài kia là cả một quá khứ. Với mùi đường non ngạt ngào, nghề đường dần chìm vào quên lãng. Nếu có dịp đến vùng quê trung du huyện Quế Sơn. Lác đác vẫn còn hiện diện nhiều xã trồng mía ép đường. Hình ảnh đường bát vẫn được bày bán ở các chợ vùng quê Quảng Nam như một sản vật quý không hề mai một.

Phòng bán vé đi từ ga Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053