Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa

Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa sẽ hết sớm đối với các loại tàu nhanh, chỗ giường nằm tầng một. Vì vậy, hành khách nên đặt vé ngay từ hôm nay qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc di động 0913 956 256.

Đặt chỗ trước để lựa chọn tàu nhanh, giường nằm tầng 1 tại đây:

Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa có thể hết sớm hơn dự kiến

Tết 2023, năm nay bạn lựa chọn cho mình và gia đình trải nghiệm cảm giác được đi tàu hỏa về quê đón tết. Điểm khởi hành bắt đầu tại Ga Sài Gòn tại địa chỉ: Số 01 Nguyễn Thông – Phường 9 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh. Bình thường ga Sài Gòn đã đông vui tấp nập những ngày giáp Tết lại càng đông vui, tấp nập hơn. Bởi hành khách tập trung về quê đón Tết 2023. Tất cả hành khách khởi hành từ ga Sài Gòn sẽ đổ về các địa điểm từ Nam ra Bắc. Trong bài này mình sẽ nhắc đến các hành khách có điểm dừng chân tại Thanh Hóa. Đó là hành trình Sài Gòn đi Thanh Hóa.

Hành khách mua vé tàu Sài Gòn về Thanh Hóa Tết 2023 là người dân Thanh Hóa vào Nam lập nghiệp. Dịp Tết được nghỉ dài ngày nên hầu hết họ đều có nhu cầu về quê đón Tết cùng người thân. Bởi vậy, nhu cầu mua vé tàu Tết tăng cao, dự báo sẽ hết sớm ngay khi Đường sắt công bố mở bán.

Bạn lựa chọn mua vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa là phương tiện di chuyển tiện lợi và tiết kiệm nhất. Nhanh chóng liên hệ đặt vé qua Tổng đài đặt vé 1900 636 212 hoặc số điện thoại/ zalo: 0913 956 256 để sở hữu những ghế ngồi ưng ý nhất.

Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa
Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa

Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa có tần suất chạy cao

Thanh Hóa là tỉnh có diện tích lớn tại Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 150km và cách thành phố Hồ Chí Minh 1560 km. Thanh Hóa có ga Bỉm Sơn, Thanh Hóa và Minh Khôi tiếp đón khách từ các ga miền Nam đi qua dọc dải đất hình chữ S. Hành trình từ Ga Sài Gòn về Thanh Hóa có những chuyến tàu sau:

Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa
Bảng giờ tàu Tết 2023 khởi hành từ Sài Gòn

Ngoài ra, vào ngày Tết Đường sắt Sài Gòn tăng cường thêm nhiều chuyến tàu. Ví dụ như SE10, SE12, SE20, SE24, SE30 và TN1. Dựa vào các khung giờ tàu trên bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình một giờ khởi hành phù hợp. Để di chuyển về quê đón Tết năm 2023 hoặc du lịch.

Chú ý khi lựa chọn giờ tàu chạy Sài Gòn Thanh Hóa

Khi lựa chọn lịch tàu chạy, ngoài việc sắp xếp phù hợp với thời gian của bạn thì bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề như:

Cố gắng lựa những chuyến tàu nhanh và vào thời gian ban ngày khi gia đình có trẻ nhỏ. Để tránh việc làm ảnh hưởng đến giấc ngủ nghỉ của các em.

Lịch tàu chạy thường rất đúng giờ và tàu sẽ không vì 1-2 hành khách mà lỡ cả một chuyến tàu. Nên chúng ta phải đến sớm trước 1-2 tiếng để hoàn thành các thủ tục. Lên tàu theo quy định, tránh việc khi tàu chạy chúng ta mới đến.

Các loại chỗ ngồi khi mua vé tàu tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa

Các chuyến tàu khách SE chạy tuyến Bắc Nam đều có các loại chỗ ngồi: Ngồi cứng điều hòa, ngồi mềm điều hòa, giường nằm tầng 1, giường nằm tầng 2, giường nằm tầng 3.

Với chặng đường dài từ Sài Gòn đi Thanh Hóa, hành khách nên chọn loại giường nằm tầng 1 khoang 4. Tầng 1 khoang 6 hoặc không còn vé nữa thì chọn giường tầng 2 khoang 4.

Tuy nhiên, đối với ngày Tết loại giường nằm tầng 1 thường hết rất nhanh sau khi mở bán. Vì vậy, hành khách nên đặt trước chỗ qua Tổng đài bán vé tàu tết 1900 636 212 hoặc di động/zalo: 0913 956 256

Tham khảo ưu và nhược điểm của các loại chỗ ngồi dưới đây:
Hạng ghế tàu hỏa Ưu điểm Nhược điểm
Ghế ngồi cứng Bao gồm 2 loại ghế cứng: ngồi cứng thường (NC) và ngồi cứng điều hòa (NCL) – Giá vé rẻ nhất so với các hạng ghế khác, phù hợp cho các chặng di chuyển ngắn. – Ghế ngồi bằng gỗ. Có thể khiến hành khách mệt mỏi, đau lưng khi đi chặng dài, nhất là đối với người lớn tuổi hay trẻ em.

 

– Số lượng hành khách trong 1 toa tương đối đông nên cần lưu ý giữ gìn đồ đạc cá nhân.

Ghế ngồi mềm
Bao gồm 2 loại ghế mềm: ngồi mềm (NM) và ngồi mềm điều hòa (NML)
– Mức giá và chất lượng tầm trung. Ghế có thể điều chỉnh nghiêng 15 độ để hành khách dễ dàng nghỉ ngơi hơn so với ghế cứng.

 

– Phù hợp cho các chuyến đi trong ngày

– Đối với các hành trình dài 1 – 1,5 ngày. Bạn không nên lựa chọn loại ghế này vì lưng sẽ không được ngả hoàn toàn trong suốt một thời gian dài khiến cơ thể rã rời.
Giường nằm Bao gồm 2 loại giường: nằm khoang 6 người (BNL) và nằm khoang 4 người (ANL) – Đây là khoang giường tầng, mỗi giường dài khoảng 80x190cm vừa đủ cho người lớn nằm thoải mái. Giường có đủ chăn, gối, và nệm êm để bạn có thể ngả lưng suốt hành trình.

 

– Phù hợp cho các chặng đường dài như Sài Gòn – Huế, Sài Gòn – Hà Nội, Sài Gòn – Thanh Hóa,….

 

– Là không gian riêng tư, an toàn cho các nhóm bạn, gia đình đông người.

– Giá vé cao nhất trong tất cả các hạng ghế. Vào mùa cao điểm, giá vé giường nằm cũng xấp xỉ vé máy bay đối với các chặng dài xuyên Việt.

 

– Các giường ở tầng cao (tầng 2 ở khoang 4 hay tầng 3 ở khoang 6) sẽ khó di chuyển hay phải khom lưng khi ngồi vì chiều cao hạn chế của trần tàu

Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa có được giảm giá không?

Cũng giống như các chặng khác chạy dọc Bắc Nam. Tàu Sài Gòn về Thanh Hóa Tết sẽ được giảm giá nếu khách mua vé xa ngày đi. Mua vé ngược hành trình hoặc hành khách thuộc các đối tượng sau:

  • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé và sử dụng chung với người lớn
  • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đến dưới 10 tuổi được giảm 25%/ giá vé
  • Người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên được giảm 15%/giá vé
  • Mức giảm 30% giá vé áp dụng cho các đối tượng là thương binh. Người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc hóa học. Giảm giá vé cho đối tượng là người khuyết tật đặc biệt nặng.
  • Mức giảm 90% giá vé áp dụng cho người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945. Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vào dịp Tết hằng năm, hành khách mua vé xa ngày khởi hành được giảm giá. Cụ thể:
  • Những hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 5 đến 9 ngày được giảm 5%; Từ 10 đến 19 ngày được giảm 10%; Từ 20 đến 29 ngày được giảm 20%; Từ 30 đến 39 ngày được giảm 30% và từ 40 ngày trở lên được giảm 40%.
  • Hành khách khi đổi trả vé sẽ chịu mức phí tương đương mức giảm giá, nhưng vé giảm 5 đến 10% phí đổi, trả theo quy định hiện hành. Riêng với vé giảm giá từ 20% trở lên phải đổi, trả trước giờ tàu chạy 72 giờ.
  • Chính sách giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 các tàu SE3/SE4, SE7/SE8; Không áp dụng đối với các đối tượng chính sách xã hội, vé khứ hồi. Các đối tượng này có chính sách giảm giá riêng.

Tàu Sài Gòn kéo còi về ga Thanh Hóa vào một mùa Đông ấm áp

Sau một khoảng thời gian di chuyển từ ga Sài Gòn về đến ga Thanh Hóa từ 29 giờ đến 33 giờ. Bạn sẽ được Thanh Hóa chào đón. Nói đến Thanh Hóa là nói đến mảnh đất của địa linh nhân kiệt, của khí thiêng hội tụ. Đây cũng là nơi sơn thủy hữu tình với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Những địa điểm du lịch của Thanh Hóa hầu như liên quan đến lịch sử hoặc chút huyền bí thần linh. Vì thế sẽ không nói quá khi ví xứ Thanh như mảnh đất của huyền thoại với các địa danh gắn liền với lịch sử, với phát tích ngàn đời. Bạn sẽ được đoàn viên cùng gia đình nhân dịp Tết 2023, du lịch khám phá Thanh Hóa.

Ở Thanh Hóa có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn như: Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Du lịch sinh thái Vườn quốc gia Cúc Phương, Sầm Sơn. Điểm du lịch Thanh Hóa hút khách Suối cá thần nghìn con Cẩm Lương. Nhân dịp lễ tết sẽ không thể bỏ qua những địa điểm du lịch hấp dẫn. Ví dụ như: Đền Bà Triệu, Nhà cổ Tây Giai, Thành nhà Hồ – Địa điểm du lịch Thanh Hóa 600 năm tuổi. Di tích Quốc Gia Lam Kinh.

Suối Cá Thần Cẩm Lương

Nói đến Thanh Hóa thì không ai không biết đến suối Cá Thần Cẩm Lương. Suối cá thần có từ lâu đời, người dân ở đây rất tôn kính và thờ cá để cuộc sống bình an. Cái kì lạ ở đây làm cho mọi người phải tò mò, chú ý. Đó là chỉ với một dòng nước từ một hốc đá ngầm chảy từ chân núi có tới hàng ngàn, hàng vạn chú cá nối đuôi bơi ra, bơi vào.

Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa
Suối Cá Thần Cẩm Lương

Hơn nữa những con cá thần không giống với những cá bình thường mà gần giống với cá chép. Môi đỏ rực, có khuyên tai to lộ rõ. Cá thần có hình dáng hoa văn rất lạ và đa dạng. Nhiều màu sắc như đỏ, xanh, hồng. Khi bơi vây cá phát ra nhiều màu sắc lấp lánh ánh bạc trông ấn tượng và đẹp mắt. Cá thần rất dạn dĩ với con người. Bạn có thể thò tay xuống nước chạm vào cá, cho cá ăn và vuốt ve chúng.

Món ngon địa phương hút hồn thực khách

Thanh Hóa  không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch, các thắng cảnh đẹp mà còn nổi tiếng với những những món nổi tiếng. Đến Thanh Hóa bạn sẽ được thưởng thức những món ngon mà không phải nơi nào cũng có. Ví dụ như: Nem Chua Thanh Hóa – Đặc Sản Số 1 Thanh Hóa. Chè Lam Phủ Quảng – Món Quà Đậm Chất Quê Xứ Thanh, Chả tôm, Bún chả , Bánh gai Tứ Trụ,…

Hành khách mua vé tàu tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa nên du lịch xứ Thanh một lần. Để cùng cầu mong một năm mới may mắn và dồi dào sức khỏe.

Thông tin liên hệ đặt vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa

Số điện thoại bàn hỗ trợ hành khách toàn quốc:

Vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa
Tổng đài đặt vé tàu tết 2023 trên toàn quốc
Chúc bạn mua được vé tàu Tết 2023 Sài Gòn Thanh Hóa tiết kiệm chi phí và có chuyến đi thú vị!

Đại lý bán vé ga Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053