Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh

Lịch chạy tàu Tết 2023

Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh sẽ hết sớm đối với các loại tàu nhanh, chỗ giường nằm tầng một. Vì vậy, hành khách nên đặt vé ngay từ hôm nay qua Tổng đài 1900 636 212 hoặc di động 0913 956 256.

Đặt chỗ trước để lựa chọn tàu nhanh, giường nằm tầng 1 tại đây:

Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh có thể hết sớm hơn dự kiến

Sau một năm làm việc vất vả thì ai cũng mong ngóng đến Tết để được về đoàn tụ với người thân, về thăm quê hương sau cả năm trời xa cách. Thậm chí có những người 2 hoặc 3 năm mới được về một lần. Trong bài viết này mình đề cập đến chuyến Vé Tàu Tết Sài Gòn Vinh.

Hành trình về quê đón Tết của những hành khách sẽ dừng chân tại ga Vinh. Vào những ngày giáp Tết không khí tại ga Sài Gòn vui vẻ, náo nhiệt hơn hẳn so với thường ngày. Hành khách di chuyển bằng phương tiện tự túc từ nhà ra ga Sài Gòn tại địa chỉ: Số 01 Nguyễn Thông – Phường 9 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh là ga khởi hành.  Trải qua rất nhiều tỉnh, thành phố lớn để đến Vinh là một hành trình dài khoảng 26-30 tiếng đồng hồ với đoạn đường khoảng 1.410 km trải dài từ Sài Gòn ra Nghệ An.

Hành khách mua vé tàu Sài Gòn về Vinh Tết là người dân tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vào Nam lập nghiệp. Dịp Tết được nghỉ dài ngày nên hầu hết họ đều có nhu cầu về quê đón Tết cùng người thân. Bởi vậy, nhu cầu mua vé tàu Tết tăng cao, dự báo sẽ hết sớm ngay khi Đường sắt công bố mở bán.

Bạn lựa chọn mua vé tàu Tết Sài Gòn Vinh là phương tiện di chuyển tiện lợi và  tiết kiệm nhất. Nhanh chóng liên hệ đặt vé qua Tổng đài đặt vé 1900 636 212 hoặc số điện thoại/ zalo: 0913 956 256 để sở hữu những ghế ngồi ưng ý nhất.

Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh
Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh

Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh có tần suất chạy cao

Với diện tích của thành phố Vinh là 104,97 km2, diện tích này bao gồm thành phố Vinh hiện nay, toàn bộ thị xã Cửa Lò, khu vực phía Nam huyện Nghi Lộc và phía Bắc huyện Hưng Nguyên. Diện tích rộng lớn này là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho Vinh trở nên sầm uất tạo điều kiện cho nền du lịch ở đây ngày càng phát triển mạnh. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1.410 km trải dài Nam ra Bắc đi qua dọc dải đất hình chữ S. Hành trình đi tàu từ TP HCM đến Vinh thường dành cho những người dư dả thời gian, và muốn nhìn ngắm phong cảnh dọc chiều dài đất nước. Hành trình từ Ga Sài Gòn về Vinh có những chuyến tàu sau:

Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh
Bảng giờ tàu Sài Gòn Vinh

Dựa vào các khung giờ tàu trên bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình một giờ khởi hành phù hợp để di chuyển về quê đón Tết năm hoặc du lịch.

Ngoài ra, vào ngày Tết Đường sắt Sài Gòn tăng cường thêm nhiều chuyến tàu. Ví dụ như SE10, SE12, SE20, SE24, SE30 và TN2. Dựa vào các khung giờ tàu trên bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình một giờ khởi hành phù hợp. Để di chuyển về quê đón Tết năm hoặc du lịch.

Chú ý khi lựa chọn giờ tàu chạy Sài Gòn Vinh

Khi lựa chọn lịch tàu chạy, ngoài việc sắp xếp phù hợp với thời gian của bạn thì bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề như:

Cố gắng lựa những chuyến tàu nhanh và vào thời gian ban ngày khi gia đình có trẻ nhỏ. Để tránh việc làm ảnh hưởng đến giấc ngủ nghỉ của các em.

Lịch tàu chạy thường rất đúng giờ và tàu sẽ không vì 1-2 hành khách mà lỡ cả một chuyến tàu. Nên chúng ta phải đến sớm trước 1-2 tiếng để hoàn thành các thủ tục. Lên tàu theo quy định, tránh việc khi tàu chạy chúng ta mới đến.

Các loại chỗ ngồi khi mua vé tàu tết Sài Gòn Vinh

Các chuyến tàu khách SE chạy tuyến Bắc Nam đều có các loại chỗ ngồi: Ngồi cứng điều hòa, ngồi mềm điều hòa, giường nằm tầng 1, giường nằm tầng 2, giường nằm tầng 3.

Với chặng đường dài từ Sài Gòn đi Vinh, hành khách nên chọn loại giường nằm tầng 1 khoang 4. Tầng 1 khoang 6 hoặc không còn vé nữa thì chọn giường tầng 2 khoang 4.

Tuy nhiên, đối với ngày Tết loại giường nằm tầng 1 thường hết rất nhanh sau khi mở bán. Vì vậy, hành khách nên đặt trước chỗ qua Tổng đài bán vé tàu tết 1900 636 212 hoặc di động/zalo: 0913 956 256

Tham khảo ưu và nhược điểm của các loại chỗ ngồi dưới đây:
Hạng ghế tàu hỏa Ưu điểm Nhược điểm
Ghế ngồi cứng Bao gồm 2 loại ghế cứng: ngồi cứng thường (NC) và ngồi cứng điều hòa (NCL) – Giá vé rẻ nhất so với các hạng ghế khác, phù hợp cho các chặng di chuyển ngắn. – Ghế ngồi bằng gỗ. Có thể khiến hành khách mệt mỏi, đau lưng khi đi chặng dài, nhất là đối với người lớn tuổi hay trẻ em.

 

– Số lượng hành khách trong 1 toa tương đối đông nên cần lưu ý giữ gìn đồ đạc cá nhân.

Ghế ngồi mềm
Bao gồm 2 loại ghế mềm: ngồi mềm (NM) và ngồi mềm điều hòa (NML)
– Mức giá và chất lượng tầm trung. Ghế có thể điều chỉnh nghiêng 15 độ để hành khách dễ dàng nghỉ ngơi hơn so với ghế cứng.

 

– Phù hợp cho các chuyến đi trong ngày

– Đối với các hành trình dài 1 – 1,5 ngày. Bạn không nên lựa chọn loại ghế này vì lưng sẽ không được ngả hoàn toàn trong suốt một thời gian dài khiến cơ thể rã rời.
Giường nằm Bao gồm 2 loại giường: nằm khoang 6 người (BNL) và nằm khoang 4 người (ANL) – Đây là khoang giường tầng, mỗi giường dài khoảng 80x190cm vừa đủ cho người lớn nằm thoải mái. Giường có đủ chăn, gối, và nệm êm để bạn có thể ngả lưng suốt hành trình.

 

– Phù hợp cho các chặng đường dài như Sài Gòn – Huế, Sài Gòn – Hà Nội, Sài Gòn – Vinh,….

 

– Là không gian riêng tư, an toàn cho các nhóm bạn, gia đình đông người.

– Giá vé cao nhất trong tất cả các hạng ghế. Vào mùa cao điểm, giá vé giường nằm cũng xấp xỉ vé máy bay đối với các chặng dài xuyên Việt.

 

– Các giường ở tầng cao (tầng 2 ở khoang 4 hay tầng 3 ở khoang 6) sẽ khó di chuyển hay phải khom lưng khi ngồi vì chiều cao hạn chế của trần tàu

Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh có được giảm giá không?

Cũng giống như các chặng khác chạy dọc Bắc Nam. Tàu Sài Gòn về Vinh Tết sẽ được giảm giá nếu khách mua vé xa ngày đi. Mua vé ngược hành trình hoặc hành khách thuộc các đối tượng sau:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé và sử dụng chung với người lớn
 • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đến dưới 10 tuổi được giảm 25%/ giá vé
 • Người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên được giảm 15%/giá vé
 • Mức giảm 30% giá vé áp dụng cho các đối tượng là thương binh. Người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc hóa học. Giảm giá vé cho đối tượng là người khuyết tật đặc biệt nặng.
 • Mức giảm 90% giá vé áp dụng cho người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945. Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Vào dịp Tết hằng năm, hành khách mua vé xa ngày khởi hành được giảm giá. Cụ thể:
 • Những hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 5 đến 9 ngày được giảm 5%; Từ 10 đến 19 ngày được giảm 10%; Từ 20 đến 29 ngày được giảm 20%; Từ 30 đến 39 ngày được giảm 30% và từ 40 ngày trở lên được giảm 40%.
 • Hành khách khi đổi trả vé sẽ chịu mức phí tương đương mức giảm giá, nhưng vé giảm 5 đến 10% phí đổi, trả theo quy định hiện hành. Riêng với vé giảm giá từ 20% trở lên phải đổi, trả trước giờ tàu chạy 72 giờ.
 • Chính sách giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 các tàu SE3/SE4, SE7/SE8; Không áp dụng đối với các đối tượng chính sách xã hội, vé khứ hồi. Các đối tượng này có chính sách giảm giá riêng.

Tàu Sài Gòn kéo còi về ga Vinh vào một mùa Đông ấm áp

Quảng thời gian di chuyển từ ga Sài Gòn về đến ga Vinh tổng thời gian di chuyển từ 26 giờ đến 30 giờ. Vinh là một trong số những ga lớn, rất nhộn nhịp khách hàng và buôn bán tập nập.

Tàu dừng ga Vinh từ 15p tới nửa tiếng, để trả khách có điểm dừng chân ở ga Vinh. Các Quý du khách có thể thoái mái xuống đi bộ , ăn uống nhẹ để tiếp tục hành trình của mình về các tỉnh khác.

Vinh là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh Nghệ An, một trong ba trung tâm kinh tế và văn hóa của khu vực Bắc Trung Bộ cùng với thành phố Thanh Hóa và thành phố Huế. Chính vì vậy, Thành phố Vinh, xinh đẹp sẽ chào đón hành khách tha phương trở về và hành khách du lịch khi bước chân đến mảnh đất hiếu khách này với tinh thần thân thiện, mến khách.

Ở Vinh sẽ có rất nhiều địa điểm để Quý khách có thể tham quan, cụ thể:
 • Quảng Trường Hồ Chí Minh
 • Thành cổ Nghệ An
 • Bãi Biển Cửa Lò
 • Phường Hoàng Trung Đô
 • Văn Miếu Vinh
 • Đền Thờ Quang Trung
 • Cồn Mồ – Ngã ba Bến Thủy
 • Du Thuyền Sông Lam
 • Chùa Cần Linh
 • Làng Sen Quê Bác
Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh
Thành cổ Nghệ An

Ngoài ra thành phố Vinh còn có những món ăn đặc sản và đặc trưng mỗi du khách ghé qua, nếm thử đều có cảm giác khó quên vị ẩm thực đặc trưng: Đặc sản lươn Vinh, Đặc sản Hến xúc bánh đa, bánh mướt và đặc biệt là nguồn hải sản phong phú tươi ngon được đánh bắt từ biển Cửa Lò để phục vụ quý du khách du xuân tại thành phố Vinh tươi đẹp, đầy sức sống.

Hành khách mua vé tàu tết Sài Gòn Vinh nên du lịch xứ Nghệ một lần. Để cùng cầu mong một năm mới may mắn và dồi dào sức khỏe.

Thông tin liên hệ đặt vé tàu Tết Sài Gòn Vinh

Số điện thoại bàn hỗ trợ hành khách toàn quốc:

Vé tàu Tết Sài Gòn Vinh
Tổng đài đặt vé tàu tết trên toàn quốc
Chúc bạn mua được vé tàu Tết Sài Gòn Vinh tiết kiệm chi phí và có chuyến đi thú vị!

Đại lý bán vé ga Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02873 053 053